Ước mơ hoài bão đóng góp cho xã hội

HOÀI BÃO VÀ ƯỚC MƠ!!!
Cuộc sống là một chuỗi những tiếp nối do những tương tác của con người. Với nếp tư duy của mình, con người biến những nhu cầu thành những giá trị thỏa mãn nhìn nhận được. Con người dự định cho mình những sắp xếp công việc trong tương lai gần và hướng tới những mơ ước xa xôi nào đó.
Đó chính là nguồn động lực thôi thúc con người sống trọn ven cuộc sống của mình. Con người khi đó mang trong mình những hoài bão, khao khát. Có khi nào ta để trôi cuộc đời như cánh hoa nổi trôi theo dòng đến rầu rỉ  mà chẳng biết chốn nơi sẽ đến?
Những phút giấy thả nổi ấy  sẽ kéo cuộc sống của ta đi theo vòng quay vô định, không có đích đến, phó mặc dòng đời đưa đẩy. Phải chăng đó là khi Hoài bão của ta chưa được định hình, hoặc đang gặp những bế tắc, nghi ngại.
 “Sống không hoài bão đánh mất tương lai”.
Hoài bão như mảng tinh thần đang ngự trị trong ta, hối thúc mọi giác quan của ta được hoạt động  mãnh mẽ như tra thêm nhiên liệu cho động cơ, và giữ cho động cơ vận hành liên tục. Đồng hành cùng với hoài bão trong mảng đời sống tinh thần và nghị lực của mình, là những ước mơ trong đời. Ước mơ mang con người ta theo những định hướng đẹp tươi, tích cực về cuộc sống tương lai.
“Sống không ước mơ thì đời vô nghĩa”.
Ước mơ như khung cảnh tương lai hình dung được, định hình cho con người ta một lối bước chân có đích đến, khiến cho tương lai ngang tầm tay với chứ không phải một chốn xa mờ. Khi con người sống có ước mơ và hoài bão thì con mắt sẽ luôn nhìn về phía màu xanh hy vọng của tương lai.
Khi con người sống có ước mơ và hoài bão thì con đường dẫn tới mục tiêu và thành công sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Khi con người sống có ước mơ và hoài bão thì đời sống con người trở nên ý nghĩa, tràn đầy nhiệt huyết, nhựa sống. Ước mơ và hoài bão là người dẫn đường tin cậy trên chuyến hành trình cuộc đời của chúng ta.
HÃY ĐỂ ƯỚC MƠ VÀ HOÀI BÃO ĐÁNH THỨC NIỀM TIN VÀ NGUỒN NĂNG LƯỢNG TRONG BẠN!
“SỐNG KHÔNG HOÀI BÃO ĐÁNH MẤT TƯƠNG LAI, SỐNG KHÔNG ƯỚC MƠ THÌ ĐỜI VÔ NGHĨA”!