Thói quen làm giàu

Thói quen làm giàu

Một chuyên gia người Mỹ cho rằng:“Trong cuộc sống của mỗi một người đều có một vài “thói quen làm giàu” và cũng sẽ có một vài “thói quen của người nghèo”. Tăng thêm “thói quen làm giàu” sẽ giúp tích lũy tài sản. Giảm bớt “thói quen của người nghèo” cũng có thể khiến con người thay đổi tình trạng nghèo túng”.

Vậy thì trong cuộc sống thường nhật “thói quen làm giàu” có biểu hiện như thế nào?

Người giàu tìm hiểu sâu hơn khi nghi ngờ

Người giàu tìm hiểu sâu hơn khi nghi ngờ. Trong khi người nghèo lại cự tuyệt khi đang ngờ vực điều gì đó. Sinh mệnh của con người là hữu hạn, mà đại dương kiến thức thì mênh mông vô hạn. Điều đáng thương nhất trong đời người chính là dùng sinh mệnh hữu hạn của mình để học những kiến thức mênh mông vô hạn ấy. Những người trẻ tuổi đã thành công không phải là do họ thông minh. Họ cũng không thể nào sinh ra là đã hiểu hết mọi chuyện trên đời. Nếu cứ nhất quyết nói rằng họ may mắn thì chẳng qua là họ luôn chịu khó rèn luyện bản thân với đồng tiền, học hỏi những điều thiết yếu xung quanh. Chỉ vậy mà thôi.

Người giàu tự tin

Người nghèo chỉ cảm thấy tự tin khi có những vật dụng, đồ trang sức có thương hiệu nổi tiếng, những bộ cánh đắt tiền và những thứ xa xỉ phẩm như nhà lầu, “xế xịn”, ra vào những nơi hào nhoáng, tiệc tùng xa hoa… Sự tự tin của người nghèo thông thường không phải là sự tự tin xuất phát tự nội tâm và thành công tự nhiên.

Một tỷ phú tiết lộ bí quyết kinh doanh của mình rằng: “Kỳ thực cũng không có gì đặc biệt. Khi bối cảnh tốt thì bạn đừng quá lạc quan. Khi bối cảnh không tốt thì cũng đừng quá bi quan. Kỳ thực đây chính là sự tự tin riêng có của người giàu. Tự tin mới có thể không bị khống chế bởi những yếu tố bên ngoài. Tự tin mới có thể quyết định một cách chính xác”.

Muốn gia nhập đội ngũ những người giàu có thực sự, chứ không phải những người giàu xổi, sớm nổi tối chìm thì việc tạo dựng cho mình một nội tâm mạnh mẽ và những niềm tin, nhân sinh quan, giá trị đạo đức là điều không thể bàn cãi.