Tại sao bạn nên biết Trade?

Tại sao bạn nên biết Trade?

 1. Trading dạy bạn cách kiểm soát cảm xúc

– Ngày nay ở mọi cuốn sách dạy trade, mọi nguồn thông tin và thậm chí các diễn giả đều nhắc đến phần này trong Tư duy trading (Trading Mindset). Bởi vì việc kiểm soát cảm xúc của bản thân là một trong những yếu tố quan trọng nhất để thành công.

    2. Trading giúp bạn chấp nhận thất bại dễ dàng hơn

– Tất cả Trader đều đã và sẽ thất bại. Thật!

– Vì thế bạn phải làm quen với việc trade thua. Việc chấp nhận trade thua và tiếp tục trade là việc mà chúng ta không thường thấy ở người mới. Hậu quả là chỉ với 1 cú trade cũng có thể dọn sạch tài sản trong tài khoản của họ. Người trade thông minh luôn biết thời điểm nên dừng lại.

    3. Trading giúp bạn xây dựng thói quen và thời gian biểu hiệu quả.

– Bạn không thể trở thành Trader thành công chỉ bằng việc đăng nhập vào sàn mỗi tuần 1 lần và “”xem vài thứ””, rồi nghỉ xã hơi cho hết một tuần. Trader chính hiệu là những người dành nhiều thời gian trong ngày để xem tin tức, xem biểu đồ trading, học hỏi v.v…

– Rất rất nhiều người phải trade hoặc thích trade ở nhà, vì thế nếu không có thói quen và thời gian biểu phù hợp, bạn sẽ không thể thành công. Vậy việc am hiểu Trading sẽ giúp bạn dậy sớm, biết lúc nào nên nghiên cứu, đọc tin tức và biết lúc nào nên nghỉ ngơi, v.v..

    4. Trading sẽ khiến bạn sử dụng tiền của chính bạn:

– Việc tiết kiệm và để dành tiền là rất thông minh, chúng ta đã từng được dạy lúc bé là nên làm như thế, nhưng nếu bạn lập một bài toán ra về nó, lý thuyết về để dành tiền sẽ vô cùng ngớ ngẩn. Nếu bạn dành dụm tiền của mình đơn giản bằng cách “”bỏ vào ngân hàng””, bạn sẽ “”thua”” vì sự lạm phát.

 

– Trading giúp bạn sử dụng số tiền đó. Bạn cho đồng tiền “”làm việc””. Vì thế thay vì bạn để dành bỏ ống heo, bạn có thể để dành cho việc đầu tư hoặc trading. Việc này thông minh hơn rất nhiều. Hiện tại đương nhiên không phải ai trade cũng thắng – Họ cũng mất tiền chứ! Nhưng ít nhất hãy cho bản thân mình một cơ hội. Vì nếu bạn bỏ ống heo hay ngân hàng, 20 năm tới, giá trị của nó sẽ không thể bằng bây giờ được. Đồng tiền sẽ lạm phát.

    5. Trading sẽ giúp bạn độc lập.

– Một số người sống cả đời họ bằng cách dựa dẫm vào người khác nhưng không hề nhận ra điều đó. Trading là một trong số ít job trên thế giới cho phép bạn hoàn toàn tự lập. Và thậm chí nếu bạn không trade full time, bạn cũng đã có kiến thức cho riêng mình, và sau này nếu có rủi ro về thu nhập full time của bạn, Trading sẽ là phương án B!

www.kiemtienty.com