Lịch sử hình thành Trade Binary Option (BO)

Lịch sử hình thành Trade Binary Option (BO)

Lịch sử của các quyền chọn nhị phân có thể được bắt nguồn từ năm 2008 khi lần đầu tiên BO – quyền chọn nhị phân được giới thiệu công khai như một tài sản có thể giao dịch trước Hội đồng sàn giao dịch Chicago (CBOE). 2008 là một cột mốc đáng nhớ trong lịch sử thị trường tài chính với cuộc khủng hoảng thế chấp dưới chuẩn ở Mỹ gây ra sự sụp đổ của Bear Stearns và Lehman Brothers, và sau đó là hệ thống tài chính toàn cầu.

Với một tình huống như vậy khiến nhiều nhà đầu tư hàng ngày trên toàn thế giới tốn rất nhiều tiền, tạo nhiều áp lực đối với các chuyên viên đầu tư cung cấp các khoản đầu tư có hồ sơ rủi ro thấp hơn cho các traders. Đây là những gì dẫn đến sự ra đời của giao dịch quyền chọn nhị phân như một hình thức đầu tư mới cho các nhà giao dịch trung bình.

Mặc dù quyền chọn nhị phân được niêm yết công khai trong năm 2008, nhưng nó thực sự đã xuất hiện từ khá lâu. Quyền chọn nhị phân là một sản phẩm đầu tư bán chính thức, chỉ dành cho các ngân hàng, các nhà đầu tư tổ chức và có giá trị portforlio cao trong thị trường giao dịch tự do (OTC).

Về bản chất, tình hình với các quyền chọn nhị phân không khác nhiều so với những gì xảy ra với giao dịch ngoại hối trước năm 1997 khi thị trường ngoại hối được bãi bỏ quy định.

Thực tế giao dịch BO- quyền chọn nhị phân thực sự bắt đầu từ những năm 1973 khi giao dịch quyền chọn trên các công cụ tài chính bắt đầu trên CBOE mới được tạo. Những ngày đầu này rất khó khăn vì khung pháp lý cho các lgiao dịch quyền chọn chưa được phát triển.

Thời gian trôi qua, giao dịch BO –  quyền chọn nhị phân phát triển như một cách ít phức tạp hơn về giao dịch quyền chọn. Chúng vẫn được đính kèm như một phần của các hợp đồng lớn và phức tạp hơn, và như đã đề cập trước đó, không có quy định nào cho các quyền chọn nhị phân. Vẫn chưa có thị trường thanh khoản riêng cho giao dịch quyền chọn nhị phân.

Những điều kiện này tồn tại cho đến năm 2007. Đến thời điểm này, cuộc khủng hoảng thế chấp dưới chuẩn đã bắt đầu diễn ra với sự sụp đổ của giá bất động sản. Ủy ban thanh toán bù trừ quyền chọn (Options Clearing Committee – OCC), được thành lập vào đầu những năm 70 để phát triển khung pháp lý cho các thị trường quyền chọn, đã đề xuất các thay đổi liên quan giúp quyền chọn nhị phân được nâng lên thành trạng thái của một tài sản tài chính có thể tự giao dịch trên các sàn lớn.

Đến đầu năm 2008, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã chấp nhận các khuyến nghị của OCC và biến quyền chọn nhị phân được niêm yết hợp pháp trên các sàn giao dịch lớn như một công cụ tài chính độc lập, có thể giao dịch. Đến tháng 5 cùng năm, Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ (AMEX) đã bắt đầu cung cấp quyền chọn nhị phân cho công chúng lần đầu tiên và CBOE tiếp nối vào tháng sau đó.

Ngay cả vào năm 2008, quá trình giao dịch hóa các quyền chọn nhị phân trên CBOE và AMEX rất cồng kềnh và hạn chế. Các trader muốn mua quyền chọn nhị phân trên CBOE phải mua hợp đồng trên chỉ số S&P500 và chỉ có thể mua một loại quyền chọn (call options).

Những tiến bộ trong công nghệ thông tin với sự ra đời của phần mềm giao dịch đã được triển khai để sử dụng trực tuyến cũng như các phiên bản di động của nền tảng giao dịch, đã chứng kiến ​​sự bùng nổ của giao dịch quyền chọn nhị phân. Có rất nhiều lựa chọn linh hoạt hơn.

Các trader không bị hạn chế về nơi giao dịch hoặc loại quyền chọn để giao dịch, mà giờ đây có thể giao dịch cả put binary option và call binary option, giao dịch rất nhiều tài sản tài chính trên một số thị trường và giờ đây có thể giao dịch trade BO – quyền chọn nhị phân trên smart phone.

Gần đây, một số nhà môi giới như Optionfair.com đã là người tiên phong trong việc cung cấp các công cụ giao dịch và biểu đồ mô phỏng cho các trader tiến hành phân tích kỹ thuật trước khi giao dịch. Điều này gần như là chưa tồn tại trước đó.