Điều gì đáng sợ nhất trên đời?

Trước giờ mình vẫn nghĩ chỉ cần chuyên tâm làm tốt công việc của mình thì từ từ cũng sẽ giàu thôi, nên mình bỏ ngoài tai mọi lời khuyên của ông, nào là chứng khoán nào là tỉ giá đô, giá vàng bla bla bla… với mình chỉ là trò chơi của những gã làm tài chính sặc mùi tiền, vô công rỗi nghề, suốt ngày cắm đầu vào mấy con số, sống nhờ may rủi, chả có một công việc nghiêm túc nào cả.

Nhưng sau khi ông mất đi, tôi như bừng tỉnh sau giấc ngủ dài. Tôi tự hỏi: Thực ra thế nào mới gọi là LÀM VIỆC? có phải sáng xách cặp đi chiều xắch cặp về mới gọi là làm việc? thực ra mục đích của làm việc là gì? để KIẾM TIỀN hay để KHẲNG ĐỊNH GIÁ TRỊ BẢN THÂN? Kỹ sư cơ khí ABC chắc chắn nghe oai hơn anh bán hàng XYZ, nhưng chưa chắc anh trước kiếm tiền nhiều hơn anh sau, dĩ nhiên có nhiều người vừa có tiếng vừa có miếng, nhưng điều tôi muốn nhấn mạnh ở đây là: CÁI VỎ BỀ NGOÀI CÓ THẬT SỰ QUAN TRONG? Thực tế cho thấy rất nhiều người làm giàu chỉ với một quán chè hay quán cơm, các đại gia BĐS chữ tiếng Anh bẻ đôi không biết, cũng chả có tấm bằng đại học gì ráo, càng không biết SEO xiết là cái quái gì! vậy mà những người cực giỏi về công nghệ, học 5-3 cái bằng nhưng vẫn phải ngày ngày đi làm công cho họ.

Những lời dạy ngày xưa của ông như chợt ùa về, ông hay nói: CON NGƯỜI HƠN THUA NHAU CÁI ĐẦU, đôi khi kiến thức là con dao 2 lưỡi, biết cách tận dụng sẽ là công cụ đắc lực giúp con hái ra tiền, còn ngược lại sẽ là hòn đá cản chân con, người học nhiều thường có cái tôi quá cao, hay sĩ diện, tự ái bla bla bla… luôn vạch ra những kế hoạch vĩ đại mà chẳng bao giờ chịu sắn tay áo lên làm, sợ dơ, sợ xấu hỗ, sợ người ta cười, sợ mất mặt… sợ đủ thứ. Con hãy nhớ, trên đời này chằng có gì đắng sợ bằng KHÔNG CÓ TIỀN, bản chất con người là giàu thì ghét mà nghèo thì khinh, thà bị người ta ghét chứ đừng để người ta khinh.

Nguồn: Nhatkynhadautu.com