5 Bước làm giàu an toàn

5 Bước làm giàu an toàn

Đa số những người làm giàu thất bại hoặc rơi vào cảnh nợ nần là vì chưa chuẩn bị tốt ở bước Thoát Nghèo đã lo làm giàu.

1. THOÁT NGHÈO
Phải có đủ 1 số tiền dự phòng cho toàn bộ chi phí gia đình và công ty (nếu có) từ 4 đến 6 tháng. Lưu ý: chi phí lớn thì x 4, nhỏ thì x 6. VD: nếu 1 anh có toàn bộ chi phí cho [gia đình kể cả đi đám cưới, đám ma và toàn bộ chi phí vận hành công ty] là 350tr; thì quỹ Thoát Nghèo là 1,4 tỷ. Anh thứ 2 chưa mở công ty và đang đi làm thue và chi phí toàn bộ cho gia đình là 24tr/ tháng thì cần 1 Stk 24 x 6 = 144tr thì gọi là Thoát Nghèo. Chưa đủ số tiền trên thì vẫn là Nghèo. Số tiền này có thể gửi ngân hàng, mua vàng, ngoại tệ… đương nhiên không bao giờ động vào, trừ khi “thất bát”. Hầu hết nhiều người bị chết ngay ở bước 1 này do không biết gì nên khi chưa Thoát Nghèo đã nhảy sang bước khác, dẫn đến cuộc sống rất bấp bênh về tài chính, giật gấu vá vai, nợ nần thêm chồng chất.

2. LÀM GIÀU
Sau khi Thoát Nghèo rồi thì tiền trở về = 0 vì Quỹ đó không được động vào. Qui trình làm giàu sẽ bắt đầu từ đây.

Nguồn Ảnh: Instagram

3. HỌC TRƯỜNG QUỐC TẾ
Công thức vô cùng đơn giản; luôn dự phòng quỹ riêng cho con 3 năm. Nếu chẳng may cá nhân có điêu đứng về kinh tế thì con vẫn học được gần 3 năm nữa, không ảnh hưởng. Trong thời gian đó thì thừa sức phục hồi. VD: Nếu trường con học tất tật 160tr/ năm thì ngay trước khi con vào lớp 1 đã phải xong 1 Stk là 480tr. Nên bắt đầu tiết kiệm từ khi con 2, 3 tuổi, đến gần 6 tuổi là xong.

4. MUA NHÀ
Ngôi nhà đầu tiên nên mua đó là Chung cư; lại được lợi thế về vay ngân hàng nữa. Khi con khá lớn thì mới nên ở nhà phố.

Lưu ý: Không được vay ngân hàng quá 50%; luôn chỉ vay ngân hàng dưới 50%; để cái nhà không phải gánh nặng (cái mà mọi người hay gọi là “tiêu sản). Mua đứt càng tốt, nhưng sẽ bị lâu; không nên.

5. MUA XE
Mua xe phải bằng tiền lẻ. Là sao? Tuyệt đối không được vay ngân hàng; nên mới nói vui là tiền lẻ. Nếu có vừa tầm tiền thì mua xe mới vừa phải thôi, hoặc thích xe xịn thì mua xe cũ; còn xe xịn lại còn mới cứng? Thôi đợi đi, cày thêm đi; tuyệt đối không đú đởn vay ngân hàng mua xe cho oai.

“Khi cái bên trong luôn lớn hơn vẻ bề ngoài thì luôn sống đời hạnh phúc” – Nhất Đại Tông Sư.

Và nhớ đừng vi phạm trình tự nhé. Nhiều người chưa Thoát Nghèo đã đi vay tiền để Làm Giàu, rồi vèo cái nhảy cóc lên bước 5 là Mua Xe nhưng lại trả góp trong khi chưa hề có Nhà và không đảm bảo gì cho Con cái, sống rất ích kỷ, để rồi lại bán xe, nợ nần chồng chất khổ cả gia đình, tài chính bi kịch…

Nguồn: Sưu tầm

www.kiemtienty.com