3 phương pháp quản lý vốn trade BO hiệu quả nhất

3 phương pháp quản lý vốn trade BO hiệu quả nhất

Có rất nhiều phương pháp quản lý vốn trong giao dịch tài chính, trade BO cũng vậy. Tuy nhiên, qua kinh nghiệm bản thân, mình tổng hợp lại có 3 phương pháp quản lý vốn trade BO hiệu quả nhất.

Khi bạn biết cách kết hợp phương pháp quản lý vốn đúng thời điểm, sẽ đạt hiệu quả cao nhất, có Profit nhiều nhất.

🎯TRADE BO – QUẢN LÝ VỐN 3 GIAI ĐOẠN

1. DÒ ĐƯỜNG: Đi lệnh đều tiền.
2. ĐÃ DÒ ĐƯỢC ĐƯỜNG: Đánh gấp lệnh, quản lý số lệnh gấp lên dựa trên kết quả dò đường.
3. THỪA THẮNG XÔNG LÊN: Có lợi nhuận thì khi thắng dây liên tục, gấp lệnh lên.

P/s: Có khi dò mãi không thấy đường => Nghỉ luôn cho khỏe.
Có khi đang dò gặp dây dài, thắng liên tục => Thừa thắng xông lên, tranh thủ lúc thuận lợi thì ăn nhiều.

I. QUẢN LÝ VỐN ĐỀU TIỀN:
– Phương pháp đi lệnh: Đi đều tiền, VD 1% vốn, đi đều tiền, dù thắng hay thua cũng đều tiền.
– Áp dụng khi: Đang dò đường, thử phương pháp giao dịch mới.
– Đối tượng áp dụng: Dành cho người mới chơi, đang học, quản lý vốn an toàn, dễ ăn thì có lãi (số lệnh thắng nhiều hơn số lệnh thua). Khó ăn thì chỉ lỗ vài lệnh (vài % vốn).
– Khi đang dò đường, khi đã có lịch sử giao dịch tầm 15-20p, có thắng có thua, thấy sự lặp lại của các lệnh thắng/thua, theo nhịp thì đổi phương pháp quản lý vố mục II. Nếu dò trúng đường và thắng liên tục thì áp dụng quản lý vốn mục III.

II. QUẢN LÝ VỐN TĂNG TIỀN, CHỌN CÂY THẮNG ĐỂ THẮNG TO:
– Có 2 phương pháp đi lệnh:
+ Martingale (gấp thếp, thắng 1 cây là thắng nguyên dây): VD tính theo % vốn: 1%-2%-4%-8%-16%-32% áp dụng khi giao dịch có 1 cây thắng 3-4 cây thua và lặp lại. Trade thua 1% cây tiếp theo đặt 2%, thua lệnh 2% đặt tiếp lệnh 4%, cứ tiếp tục như vậy, khi thắng thì quay lại lệnh 1, chỉ cần thắng 1 cây là 1 dây các lệnh thua trước đều thắng lại được hết.

+ Fibonacci (lên tiền chậm, thắng 2 cây liên tục là thắng nguyên dây): VD tính theo % vốn: 1%-1%-2%-3%-5%-8% áp dụng khi giao dịch có 2 cây thắng 3-4 cây thua và lặp lại. Trade thua 1% cây tiếp theo đặt 1%, thua lệnh 1% đặt tiếp lệnh 2%, thua lệnh 2% đặt tiếp lệnh 3%; cứ tiếp tục như vậy thua tăng lên 1 bước, thắng lùi 1 bước, thắng 2 lần liên tiếp thì quay lại lệnh đầu tiên, chỉ cần thắng 2 cây liên tiếp là 1 dây các lệnh thua trước đều thắng lại được hết.

– Áp dụng khi đã dò đường (mục I) và tìm ra được chu kỳ, tính lặp lại, nhịp của các lệnh thắng/thua.

– Áp dụng dành cho người biết giao dịch và có kinh nghiệm, có nhiều vốn.


III. QUẢN LÝ VỐN SNOW BALL, THỪA THẮNG XÔNG LÊN:

– Phương pháp đi lệnh: Martingale (gấp thếp) khi đang thắng. VD: tính theo % vốn; Đánh lệnh 1% thắng đánh tiếp lệnh 2%, thắng đánh tiếp lệnh 4%… thừa thắng xông lên. Khi gặp thị trường dài sẽ thắng rất nhiều, so với quản lý vốn mục (I) và (II)

– Áp dụng dành cho người trade chuyên nghiệp, thấy rõ thị trường, tỉ lệ đoán trúng xu hướng 70-80%, khi thị trường đi dây dài (bão tăng-xanh, bão giảm-đỏ).